Trang chủ Tin tức trường huấn luyện chó nghiệp vụ HUẤN LUYỆN CHÓ LUÔN ĐI CẠNH CHỦ

HUẤN LUYỆN CHÓ LUÔN ĐI CẠNH CHỦ

HUN LUYN CHÓ LUÔN ĐI CNH CH

           Chó luôn luôn đi cạnh chủ khi ở nhà hay đi ra ngoài là một bài hết sức quan trọng của mỗi người sử dụng và nuôi chó cưng. Chó nuôi trong nhà cũng như chó nghiệp vụ luôn luôn tồn tại tính hoang dã của nó. Chó thích chạy nhảy, nô đùa, tinh nghịch, không thích sự ràng buộc của chủ. Chính vì thế chúng ta nuôi chó lúc nào cũng muốn chó cưng của mình lúc nào cũng bên cạnh chủ – đi cạnh chủ, đặc biệt là khi đi ra ngoài chó cưng của mình lúc nào cũng đi bên cạnh chủ.

Để huấn luyện bài học: CHÓ LUÔN ĐI CẠNH CHỦ – chúng ta phải làm thuần thục các bước sau:

 Bước 1: Chuẩn bị một sợi dây xích cổ và một dây dù. Sau đó cho dây vào cổ chó và dắt chó cạnh mình. Hai tay cầm dây và kéo chó sát vào đùi. Hai chân trước của chó luôn đi ngang chân của mình. Sử dụng khẩu lệnh: “CNH“. Nếu chó đi chậm, ta kéo chó lên. Nếu chó đi nhanh, ta ghì chó lại. Nhớ là luôn luôn cho chó đi sát vào người. Nếu chó không đi sát vào người, ta dùng tay trái kéo chó sát vào người và liền hô: “CNH“. Ta cho chó đi lại liên tục trong vòng 10 phút. Ngày làm từ 1 tới 2 lần.

 Bước 2: Khi chó bắt đầu quen và có phản xạ thì ta bắt đầu dùng dây cương thả lỏng cho chó đi tự nhiên và dùng tay trái kéo sát vào người. Thỉnh thoảng ta thưởng cho chó miếng thức ăn và khen “GII“. Khi đi cạnh thì luôn cho đầu chó ngửng cao, không để chó nhìn xuống đất khi đi cạnh. Thưởng thức ăn khi chó làm tốt là  vấn đề rất quan trọng. Vừa đi tay phải cầm dây, tay trái cầm thức ăn và giơ cao. Điều này làm cho chó luôn đi cạnh để được ăn thức ăn.

 Bước 3: Khi chó đã tạo được thói quen luôn đi cạnh chủ. Thì ta phải thả dây cương và ta cho chó đi sát người. Vận động nhanh để chó đi nhanh. Vận động chậm để chó đi chậm. Và khi ta đứng lại thì chó cũng đứng lại. Rồi ta lại dùng thức ăn thưởng cho chó. Ta làm đi làm lại nhiều lần tới khi nào chó luôn đi cạnh chủ mà không chạy ra ngoài khi chưa cho phép là bài học đã hoàn thành.

CHÚC QUÝ KHÁCH THÀNH CÔNG!

Mọi thắc mắc liên hệ:

Để lại một trả lời. Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *