Trang chủ Tin tức trường huấn luyện chó nghiệp vụ HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG GIỜ ĐÚNG CHỔ

HUẤN LUYỆN CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG GIỜ ĐÚNG CHỔ

 Chó đi vệ sinh không đúng giờ, đúng chổ đã là một vấn đề gây nhiều rắc rối, phiền phức nhất, khó chịu nhất trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng chó của Hộ Gia Đình chúng ta. Đặc biệt là những em chó còn nhỏ, chưa ý thức được trong cuộc sống hằng ngày của chúng.

       Là một Chỉ huy – cựu huấn luyện viên chó nghiệp vụ của Quân đội. Trải qua nhiều năm công tác, Huấn luyện chó, Tôi đã đúc kết, rút ra được những kinh nghiêm và đã huấn luyện thành công nhièu chú chó làm tốt Bài HUẤN LUYỆN CHÓ VỆ SINH ĐÚNG GIỜ – ĐÚNG CHỔ.

       Để huấn luyện thành công bài này thì trước tiên đòi hỏi chúng ta phải có tính KIÊN TRÌ và NHẪN NẠI. Không được NÓNG VỘI. Trước tiên, chúng ta lấy phân và nước tiểu của chó vừa đi vệ sinh để vào vị trí nơi mà chúng ta mong muốn thú cưng sẽ vệ sinh tại nơi đó. Sau đó, vào lúc sáng sớm khi ngủ dậy hoặc lúc chó đã ăn no. Ta đưa chó ra đúng vị trí đó và xích lại để chó ở đó khoảng hai tới ba giờ đồng hồ hoặc đến khi nào chó đi vệ sinh xong thì chúng ta mới tháo xích, di chuyển chó đến nơi khác. Chúng ta sẽ lặp đi lặp lại như thê khoảng 3-5 lần là chó sẽ thành thói quen. Sau đó, khi chó đã quen chổ vệ sinh rồi thì ta sẽ thả chó ra khi chó muốn đi vệ sinh (chó sẽ đánh hơi đánh hơi và theo phải xạ và thói quen, chó sẽ đi vệ sinh ĐÚNG GIỜ – ĐÚNG CHỔ).

        Ngoài ra, chúng ta cũng có thể làm 1 cái khay nhỏ có đựng đất cát, rồi chúng ta bỏ phân và nước tiểu của chó vào đó và chúng ta cũng tập như trên. Tôi cam doan chúng ta KIÊN TRÌ – KIÊN NHẪN thì chó của bạn sẽ đi vệ sinh ĐÚNG GIỜ – ĐÚNG CHỔ vì chó luôn luôn phản xạ CÓ ĐIỀU KIỆN.

                                                                             Chúc quý khách thành công!

Mọi thắc mắc liên hệ:

Để lại một trả lời. Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *